ล่าฝันที่ มองโกเลีย (Mongolia) BY...Big Destination

 

ท่องเที่ยวประเทศมองโกเลีย ดินแดนในฝันของคนรักการถ่ายภาพ พรมแดนแถบทวีปเอเชียในบรรยากาศความเป็นยุโรป แหล่งรวมเสน่ห์ของธรรมชาติ ตัวเมือง และ ผู้คน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนที่ใดในโลก สัมผัสความสวยงามของวิวธรรมชาติและเมืองบนจุดชมวิวชั้นยอดที่ เจดีย์รำลึกทหารแดงโซเวียต (Zaizan Memory Hill) ที่สามารถเห็นการเติบโตของตัวเมืองและแม่น้ำทูลที่ไหลผ่านตัวเมือง และสัมผัสกับวิวธรรมชาติจากมุมสุงกว่า 40 เมตรเหนือพื้นดิน บนอนุสาวรีย์ชื่อดังที่มีความใหญ่โตมโหฬาร อนุสาวรีย์เจงกิสข่าน (Genghis Khan Statue Complex) โดยทำจากโลหะสแตนเลสสตีลไร้สนิม

สนิม  ซึ่งความเงาวาวของสีเงินที่สะท้อนกับแสงแดดทำให้อนุสาวรีย์มีความโดดเด่นสวยงามจนไม่อยากละสายตา ซึ่งที่ตั้งของอนุสาวรีย์เป็นจุดที่เชื่อกันว่าเจงกิสข่านพบกับแส้ม้าทองคำอันศักดิ์สิทธิ์ที่พระองค์ใช้ในตลอดพระชนมชีพ พบกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่หาได้เฉพาะที่มองโกเลียเท่านั้น กิจกรรมขี่ม้ามาคิห์ ที่อุทยานแห่งชาติคูสไทย์เนอรูอู ซึ่งม้ามาคิห์เป็นสัตว์ป่าอนุรักษ์ของประเทศ และยังเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จสำหรับชาวมองโกเลียอีกด้วยและเยี่ยมชมการเลี้ยงม้าของชนเผ่ามองโกลพื้นเมือง รวมไปถึงอุทยานแห่งชาติเทอเรลจ์ (Terlege) ที่มีกิจกรรมการขี่ม้ามองโกลท่องชมวิวธรรมชาติที่หาชมได้ยาก อย่างหินเต่า และถ้ำลึกลับ และเพื่อเป็นการซึมซับวิถีชีวิตของชาวมองโกเลีย

โดยการพักค้างคืนในบรรยากาศห้องนอนแบบกระโจมสไตล์มองโกเลีย หรือที่รุจักกันในชื่อ Ger ที่มีลักษณะเป็นเต๊นหลังบุด้วยผ้า หนังสัตว์ และขนสัตว์ ที่สามารถถอดประกอบได้เพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ที่ซึงเป็นลักษณะที่อยู่อาศัยของชาวปศุสัตว์มองโกลเพื่อใช้ในการพักแรมระหว่างการทำปศุสัตว์และง่ายต่อการอพยพเพื่อเลี้ยงสัตว์ไปเรื่อยๆ

 

 

 

BY...Big Destination

 

 

             

                          

 

ติดตามรับชมตัวอย่าง รายการนำเที่ยว "LEELAME"

 

 

 

 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TEL:02 - 664 0022