NEW ZEALAND BY BIG DESTINATION

 

 แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

 นิวซีแลนด์ ดินแดนเมฆยาวสีขาว

 

MAORI LAND - NEW ZEALAND

 

 

 

 

                    “ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว” ความสวยงามที่กล่าวขานกันอย่างแพร่หลาย จุดหมายปลายของใครหลาย ๆ คนทั่วโลก ที่เดินทางไกลเกินครึ่งโลก เพื่อชมความงามทัศนียภาพอันอุดมสมบูรณ์ของประเทศ และการอยู่ร่วมกันระหว่างธรรมชาติกับมนุษย์ สะท้อนให้เห็นความเคารพต่อธรรมชาติ .... 

 

               ชนเผ่าที่อาศัยอยู่ที่นี่เป็นกลุ่มแรกมีนามว่า เมารี ชนเผ่าโปลินิเซียนที่อพยพถิ่นฐานมาอาศัยเมื่อประมาณ 1,200 ปีมาแล้ว และตามมาด้วยการอพยพของชนเผ่าผิวขาว ชาวอังกฤษ ฮอลแลนด์ และประเทศต่างๆ  เนื่องจากสู้สงครามของผู้มาเยือนไม่ไหว บทบาทการความเป็นเจ้าของพื้นที่เคยมีของชาวเมารี ได้ลดน้อยลงไป และปรับปรุงรูปแบบการปกครอง, จัดระเบียบความเป็นอยู่ และรวมถึงสิทธิ์ประโยชน์ที่จะได้ของ เผ่าเมารี อย่างยุติธรรม ณ ประเทศแห่งนี้ เราจะสามารถที่เห็นธรรมชาติอันยอดเยี่ยมแปลกตาเต็มไปหมด อาทิเช่น ยอดภูเขาไฟที่ปกคลุมด้วยหิมะ และฟยอร์ด ป่าน้ำแข็งในยุคโบราณ ทะเลสาบอันกว้างใหญ่ เมืองโรโตรัว

 

                เราจะได้สัมผัสการทำอาหารแบบ ชาวเมารี ที่เรียกว่า ฮองงิ คือการทำอาหารทุกเมนูด้วยวิธีการธรรมชาติแบบ เมารี โดยใช้ ไอร้อน จากใต้พื้นโลกที่ระอุออกมาทำให้อาหารสุกเท่านั้น เป็นวิธีการทำที่สืบทอดต่อกันมานับ 1,000 ปี เปรียบเสมือนหม้อน้ำร้อนขนาดใหญ่ที่ไหลออกมาจากท้องของโลก  

****************************************************************************************************

 

 

 

 

                เมืองควีนส์ทาวน์ กับกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ คือกิจกรรมกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดมันส์ต่างๆ มากมาย  เช่น JET Boat, Bungy Jump, Rafting, หรือเป็นกิจกรรมแบบชิล ๆ อย่างเช่นการเดินเที่ยวชมย่านเมืองเก่าในสไตล์อังกฤษ ช้อปปิ้งไปตามถนนคนเดิน และการขับรถชมทิวทัศน์ที่โอ่อ่าอลังการท้องฟ้าสดใสสีคราม ตัดกับสีกับภูเขาสีน้ำตาลบ้าง เขียวบ้าง มีแกะเป็นจุดสีขาวๆ ประดับตกแต่งอยู่ตามแนวเชิงเขา ทะเลสาบสีเทอควอยซ์ กับสีน้ำนม ที่ทะเลสาบเทคาโป และวาคาทิปู ล้อมรอบด้วยดอกไม้แห่งจินตานาการอย่าง ดอกลูพินที่คอยเบิกบานรับแสงแฟลทจากกล้องของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน  

 

 

                การเดินทางสู่ประเทศนิวซีแลนด์เราเดินทางโดย สายการบินไทย พักโรงแรมระดับ 4 ดาวขึ้นไป การท่องเที่ยวช่วงเดือน ก.ย. - พ.ย  ถือว่าเป็นช่วงที่อากาศสบายที่สุดแล้วสำหรับคนไทย

 

****************************************************************************************************