เปิดวาร์ปให้วัยรุ่นทุกสายไปเปรี้ยว และเที่ยวที่สิงคโปร์ !! ไปจนหลง....หลงรักนะ ไม่หลงทาง

 

 

 

 

สิงคโปร์ความสุขใกล้บ้าน ถ่ายภาพสวย เก็บทุกช็อต ไปลงโซเชียลไว้อวดมายเฟรนให้อิจฉา ไปเที่ยวเกาะเล็ก ๆ กับเมืองสิงโตพ่นน้ำที่เต็มไปด้วยสถานที่สุดว้าว ให้คุณไปหลงทาง เอ่ย.....!! หลงรัก จนไม่อยากกลับบ้านกันเลยจ้า

#วันนี้ตามเราไปเที่ยว5จุดเช็คอินสุดพีคที่จะทำให้คุณเที่ยวรอบเกาะแบบครบทุกมุมจบในทริปเดียว


 


 


The Rain Vortex  

สายช้อป !! ชมน้ำตกอินดอร์ที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 130 ฟุต ในสนามบินชางงีของสิงคโปร์ และใช้น้ำหมุนเวียนถึง 50,000 ลิตรเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีส่วนของสวนที่อยู่ในสถาปัตยกรรมทรงกลม ชื่อว่า Canopy Park ที่เต็มไปด้วยสวนดอกไม้และพันธุ์ไม้มากมายสุดร่มรื่นและโมเดิร์นราวกับอยู่ในยานอวกาศ โดยเฉพาะสะพาน Canopy ซึ่งมีความยาวถึง 164 ฟุต มีทางเดินตาข่ายให้สามารถชื่นชมกับแมกไม้ใหญ่ที่อยู่ในสวนนั้นได้ นอกจากนี้ยังมีร้านขายสินค้าและร้านอาหารมากถึง 280 ร้าน ในพื้นที่กว่า 10 ชั้น โดยมี 5 ชั้นที่อยู่เหนือพื้นดิน และอีก 5 ชั้นอยู่ใต้พื้นดินอีกด้วย

 

 

 


Keong Saik Road

สายชิว !! เดินย่านชุมชนชาวจีนในสิงคโปร์ หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า China Town นั่นเอง ถนนเล็ก ๆ ที่อดีตเคยเป็น แหล่งธุรกิจสำคัญของพ่อค้าแม่ค้าชาวจีนที่นำสินค้ามาค้าขายกับชาวสิงคโปร์ แต่ในปัจจุบัน Keong Saik Road ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยโครงการอนุรักษ์พื้นที่ของถนน Bukit Pasoh ที่ตกแต่งเพิ่มสีสัน และยังคงไว้ซึ้งบรรยากาศเก่า ๆ ที่น่าจดจำ และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในสิงคโปร์


 


 


Thian Hock Keng Temple

สายบุญ !! วัดจีนที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศสิงคโปร์และเป็นวัดดังของย่านไชน่าทาวน์อีกด้วย วัดนี้มีชื่อเสียงในด้านความสวยงามของอาคารวัด สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1821 เพื่อสักการะเทพธิดาแห่งท้องทะเล  Mazu หรือเจ้าแม่ทับทิม เพื่อขอให้การเดินทางมาเกาะสิงคโปร์ได้อย่างปลอดภัย ที่นี่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการในสไตล์ศิลปะจีนทางตอนใต้แบบดั้งเดิม

 

 

 

 

Universal Studios Singapore

สายสนุกสุดเสียว !! สวนสนุกในธีมภาพยนตร์ ฮอลลีวูดแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว อุปกรณ์เครื่องเล่น และความบันเทิงสำหรับครอบครัวและผู้ชื่นชอบในความตื่นเต้นเร้าใจ อันที่จริง อุปกรณ์เครื่องเล่นในธีมภาพยนตร์จำนวน 18 เครื่องจากทั้งหมด 24 เครื่องนี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับสวนสนุกที่สิงคโปร์โดยเฉพาะเลยนะเธอ 

 

 

 

 

Garden By The Bay

สายธรรมชาติ !!  ที่นี่มีต้นไม้ที่ถือว่าเป็นหัวใจของสิงคโปร์กับ Gardens by the Bay !! ด้วยพื้นที่ประมาณ 177 ตรม. หรือเทียบเท่ากับสนามฟุตบอล มีซุปเปอร์ทรี จำนวน 18 ต้น ซึ่งทำหน้าที่คล้ายสวนแนวตั้ง สามารถผลิตกระแสไฟฟ้า ระบายอากาศ แถมยังกักเก็บน้ำฝนได้อีกด้วย ที่นี่เค้าไม่ได้สวยเพียงแค่อย่างเดียวแถมมีประโยชน์สุดๆ และที่พิเศษสุดที่นี่เค้ามีโดมรูปทรงเปลือกหอยที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยนะเธอ ทั้ง Cloud Forest และ Flower Dome